Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

9 điều nên làm trước khi cho bé học Piano

Như đã đề cập ở những bài viết trước. Việc cho bé học đàn, tiếp xúc với âm nhạc sớm sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời. Và nếu bạn đã, đang và sẽ có dự định cho bé học đàn piano thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị những gì? Cùng Hocdan.org lướt qua bài viết sau để trang bị cho con bạn – những nghệ sĩ nhí một khởi đầu hoàn hảo nhé!

    Danh sách này sẽ giúp bạn dễ dàng nâng cao trình độ học đàn cho bé trong vài tháng tới, và khi bạn nắm bắt được các mục được đề cập dưới đây, bạn sẽ là những bậc cha mẹ tuyệt vời, được trang bị đầy đủ để nuôi dưỡng và phát triển một nghệ sĩ dương cầm tí hon mới.

1. Mua 1 cây đàn piano cho bé

    Điều này có thể đã nằm trong dự tính cũng bạn hoặc không. Trong trường hợp bạn không nghĩ sẽ mua 1 cây đàn, hãy để tôi giải thích. Nếu không có một cây đàn piano ở nhà, bé không thể thực hành các bài học và sẽ không có được sự tiến bộ như bạn mong muốn. Ngươc lại, khi bạn có một cây đàn piano, bạn sẽ không lo làm đứt đoạn những bài học đàn piano của bé.

    Lý tưởng nhất là bạn hãy mua một cây đàn piano cơ (piano classic, acoustic piano) chất lượng tốt, nhưng bạn cũng có thể mua một cây đàn piano điện (digital piano) nếu bạn đang sống tại một căn hộ hoặc một ngôi nhà diện tích nhỏ. Cây đàn piano cơ có những đặc điềm tuyệt vời mà cây đàn piano điện không có. ”Cảm ứng” sẽ được phát triển tốt hơn khi bạn chọn đúng cây đàn piano cho bé học và cho bé thực hành trên một cây đàn piano cơ sẽ mang lại nhiều cảm hứng hơn so với trên một cây đàn piano điện.

Học đàn piano

Học đàn piano

    Nhưng nếu bạn chọn mua một cây đàn piano điện thì bạn sẽ khám phá ra một số tính năng bổ sung tuyệt vời mà cây đàn piano classic không có (như thu âm bài biểu diễn của bạn và một loạt các tùy chọn âm thanh – cây đàn càng nhiều tính năng bổ sung, nó càng tiện ích,điều này phụ thuộc vào chất lượng của cây đàn piano điện bạn mua).

Học đàn piano

Học đàn piano

Piano điện thì hiện đại hơn, nhiều chức năng hơn

2. Không đặt cây đàn piano đơn lẻ trong phòng hoặc nơi có tivi

    Bạn nên chú ý vị trí đặt đàn piano cho bé học. Hai trong những lý do lớn nhất khiến bé không luyện tập được là vì bé đang ở 1 mình trong phòng hoặc vì bé muốn xem truyền hình. Việc che đậy hay cất cây đàn piano khuất xa tầm mắt của bé sẽ khiến cây đàn piano bị xem là một vật gì đó không bình thường hay không hữu ích. Ngoài ra, việc đặt cây đàn piano và tivi trong cùng 1 không gian âm thanh chỉ gây ra các cuộc xung đột trong gia đình của bạn.

3. Nếu bạn có một piano cơ, hãy cân chỉnh lại dây nó!

    Có nhiều chi phí khác ngoài chi phí mua ban đầu (bạn cần phải tìm một người lên dây đàn piano, lên lịch hẹn và sau đó là ở nhà trong khi họ lên dây đàn piano). Nếu đàn piano cho bé bị lệch tone, bé sẽ thấy khó chịu khi học đàn, và bạn cũng sẽ không thích nghe tiếng đàn piano đó.

Học đàn piano

Học đàn piano

4. Hãy đặt cây đàn piano trong nhà bạn trong vài tháng- thậm chí vài năm- trước khi bé bắt đầu học đàn

    Bạn nên làm điều này vì nó sẽ giúp phát triển cảm giác với nhạc cụ mỗi ngày, như thể piano là 1 phần của cuộc sống hằng ngày, cũng như cho phép bé khám phá, tìm hiểu nhạc cụ 1 cách khá kĩ lưỡng trước khi bắt đầu những bài học piano đầu tiên.

5. Khuyến khích bé chơi với cây đàn piano trước khi bắt đầu các bài học.

    Đàn piano cho bé học nên được sử dụng thường xuyên để bé có thể quen dần với cách bố trí các phím ( các nốt màu đen trong nhóm 2 và 3 được đặt giữa các nốt trắng) và cách các phím tạo ra âm thanh (âm cao về phía bên phải, âm thấp theo hướng bên trái) cũng như hiệu ứng khác nhau mà piano có thể tạo ra (âm thanh nhẹ nhàng hơn khi bạn nhấn nhẹ nhàng hơn, âm thanh kéo dài khi bạn đạp vào bàn đạp,…) Điều này sẽ tiết kiệm thời gian trong tuần học đầu tiên và quan trọng hơn, bé sẽ có một sự tự tin khi được yêu cầu thử những điều “mới” với cây đàn piano trong một vài tuần và tháng đầu tiên.

Học đàn piano

Học đàn piano

6. Tìm một chiếc ghế piano có thể điều chỉnh chiều cao.

    Độ cao ghế đàn piano cho bé thích hợp là một phần rất quan trọng để học piano được thoải mái và dễ dàng, độ cao “sai” có thể ngăn các nghệ sĩ piano tạo ra âm thanh hay. Không cần chỉnh sửa chiếc đệm, vì nó đã được thiết kế phù hợp, tối ưu cho bé ngồi dễ dàng với cây đàn piano.

Học đàn piano

Học đàn piano

7. Lưu ý những gì bé khám phá ra trên cây đàn piano và nói về những khám phá đó với bé.

    Có phải lúc nào bé cũng đánh đàn như nhau không? Hay bé sẽ thử nghiệm 1 loại âm thanh khác? Bé cố gắng thử giai điệu mới, hoặc là bé thích thú hơn trong việc nhập vai cây đàn piano? Bé chơi trên toàn bộ bàn phím, hoặc chỉ hạn chế ở một khu vực?

    Nhớ rằng cách con bạn thử nghiệm trên cây đàn piano là một nền tảng cần thiết cho bé có thể học tốt hơn sau này. Và những gì bé làm là một phần thiết yếu của việc xác nhận và củng cố những khám phá bé đang tạo ra.

    Không quan trọng nếu bạn không biết chính xác các thuật ngữ âm nhạc, bạn cứ nói ra các cảm xúc mà âm thanh phản ánh, những gì âm thanh nhắc nhở bạn và yêu cầu con bạn nói về ý định, ý tưởng và phản ứng của chúng. Một số nghệ sĩ piano có cử chỉ nhẹ nhàng, số khác thì táo bạo… Hãy bắt đầu cuộc hành trình piano của con bạn bằng cách nói về cảm xúc, thái độ và giúp bé thoải mái trong giao tiếp với người khác về cách bé chơi đàn piano. Khi bạn chọn 1 cây đàn piano cho bé học cũng là lúc bạn cho bé 1 người bạn mới.

8. Hãy chắc chắn rằng bé biết phân biệt bên trái và bên phải.

    Không phải đơn giản là phân biệt tay phải và tay trái, con bạn phải nhận thức được rằng bé có thể tạo ra một hành động bằng một bên của cơ thể và sau đó làm lại những hành động đó bằng bên kia, hãy phát triển nhận thức về vật lý không gian cho bé, điều này sẽ là vô cùng có ích cho bé học đàn piano nhất là khi học những kỹ năng mới trên phím đàn. Có một thực tế, nếu cho bé luyện tập luân chuyển sang bên trái hoặc sang bên phải sẽ giúp bé trở thành nghệ sĩ piano giỏi hơn.

Học đàn piano

Học đàn piano

9. Tốt hơn hết, con bạn nên biết bảng chữ cái…

    Từ A đến G. Điều này thông thường sẽ không được đề cập trong bài học đàn piano cho bé, nhưng nếu bé hiểu thứ tự bảng chữ cái âm nhạc A B C D E F G A B C D E F G A B… bé sẽ tiết kiệm được ít nhất một nửa thời gian học một bài.

Học đàn piano

Học đàn piano

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Có nên học đàn Piano trên đàn Organ?
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 5
BIÊN TẬP (CHỈNH SỬA) QUANTIZE (LƯỢNG TỬ HÓA) VÀ XÓA PART QUANTIZE (có sách dịch là Lượng tử hóa) Chức…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 4
Sau khi cài đặt Section (Main, hay Intro, v.v…), section giống như “tựa đề”, ta tiến vào “thân bài”, tức…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 3
Chọn cách thức sản xuất ra style và tiếp tục làm theo chỉ dẫn dưới đây. CÀI ĐẶT CHUNG BEAT…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 2
THAO TÁC CƠ BẢN 1/ Nhấn một trong số nút “thư mục style ” (Style category) Ở đây ta thường…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 1
Cây organ PSR550 cũ cũng làm Style được, nhưng hạn chế số khuông (measure). Còn cây PRS-S550 (có usb) thì…