Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách để có giọng hát hay

Một giọng hát được coi là hay cần đạt được các tiêu chuẩn: Rõ ràng điều khiển được âm lượng tốc độ hát, có ngữ điệu êm ái đặc biệt là có chất giọng cao.

1: Thổi nến lấy hơi Đa số các bài hát thường có những đoạn nhạc cao và dài vì vậy bạn cần lấy hơi thật dài để hát những đoạn nhạc ấy. Phương pháp thổi nến lấy hơi là phương pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả nếu bạn chịu khó luyện tập nghiêm túc và thường xuyên. Bạn thắp một ngọn nến để cách xa khoảng 50cm (ngồi trong phòng kín gió) lấy một hơi thật sâu và thổi nến đều hơi sao cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo một góc cố định nào đó cho đến khi dứt hơi. Thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi nến đến khi ngắt là có độ mạnh như nhau (đoạn này là khó nhất, nhưng cũng là đoạn cần thiết nhất).

2: Ngụp nước để luyện âm chuẩn (âm a, i) Âm a và i là những âm rất phổ biến trong mỗi bài hát, âm a là âm dễ nhất trong tất cả các âm còn âm i là âm khó nhất. Bài tập ngụp nước sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc phát ra âm chuẩn điển hình là âm a và i làm bạn sẽ hát tốt hơn và tiếng đẹp hơn. Bạn lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật sâu, ngụp mặt vào chậu nước và bắt đầu hát hoặc nói một câu có âm “a” hoặc “I”. Đơn giản hơn, bạn chỉ cần phát một hơi chữ “a” cũng được sao cho nghe được tiếng “a” gần như khi ở trên không là được. Nếu hát cả câu thì sẽ tốt hơn.

3: Luyện giọng với đàn cao Bạn tìm những bài hát có âm điệu cao và hát theo tiếng đàn của những ca khúc ấy. Bạn luyện tập thường xuyên và điều đặn mỗi ngày, cố gắng hát những bài càng cao khi đó giọng của bạn sẽ cao dần và không bị ngắt quãng.

Với các cách này chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện thì giọng hát của bạn sẽ sớm cải thiện đáng kể. Lúc đó thì bạn hoàn toàn có thể tự tin với giọng hát của mình rồi, thỏa sức hát cho mọi người nghe nhé. Chúc bạn thành công.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Sự cần thiết của luyện thanh nhạc
1.     Khi hát, chúng ta khai thác các tính chất của âm thanh một cách đậm nét hơn là khi…
Bài tập luyện thanh hay
Thường thì mọi người hay hát vì cảm xúc, vui thì hát, đôi khi buồn cũng hát. Hát vì sở…
5 cách để hát tốt hơn
Chào các bạn! Tiếng hát chính là tiếng nói được khuyếch đại, được thổi phồng lên về mặt hình thức…
Luyện Rap
Cơ bản về Flow. – F L O W là gì? FLOW trong Rap được hiểu là “To rhyme continuously…
Luyện giọng bài 4
BÀI IV TƯ THẾ ĐỨNG NGỒI TRONG CA HÁT Tư thế đứng để hát là tốt nhất, nhưng đứng lâu mau…
Luyện giọng bài 3
BÀI III HƠI THỞ THANH NHẠC I. TẦM QUAN TRỌNG CỦA HƠI THỞ TRONG THANH NHẠC 1. Sóng Âm phát xuất…