Home > Luyện thanh > Để có giọng hát hay (Mẫu 1 và 2)
luyện thanh

Mời bạn thực hành hai mẫu luyện thanh cùng Hocdan.org

Mẫu luyện thanh 1 hát bằng nguyên âm [ô] với giai điệu rất đơn giản, có tác dụng như bài tập khởi động các cơ quan thanh âm. Hãy hát với âm thanh và tốc độ vừa phải, thong thả, đều nhịp.

Mẫu 2 là bài tập gồm 2 lần nhắc lại giai điệu đơn giản gồm 3 nốt đi xuống liền bậc với hai nguyên âm [ô] và [a]. Khi hát, các bạn cần tập trung điều chỉnh sao cho âm [a] vang tròn trịa và tương đối giống với âm [ô].

Di chuyển từ một nốt cao xuống rồi trở lại một lần nữa giúp rèn luyện sự đàn hồi mềm dẻo của thanh đới. Giọng nam cao bắt đầu tập từ nốt Sol và lên đến nốt Rê, sau đó hát trở xuống đến vị trí ban đầu và kết thúc; giọng nam trung – trầm và giọng nữ cao bắt đầu thấp hơn, từ nốt Mi và lên đến nốt Si; giọng nữ trầm bắt đầu từ nốt Đô và lên đến nốt Sol.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Share and Enjoy

  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • LinkedIn
  • StumbleUpon
  • Add to favorites
  • Email
  • RSS

Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function wplook_comment_form() in /www/wwwroot/hocdan.org/wp-content/themes/charitas-lite/comments.php:44 Stack trace: #0 /www/wwwroot/hocdan.org/wp-includes/comment-template.php(1150): require() #1 /www/wwwroot/hocdan.org/wp-content/themes/charitas-lite/content.php(68): comments_template() #2 /www/wwwroot/hocdan.org/wp-includes/template.php(503): require('/www/wwwroot/ho...') #3 /www/wwwroot/hocdan.org/wp-includes/template.php(477): load_template() #4 /www/wwwroot/hocdan.org/wp-includes/general-template.php(179): locate_template() #5 /www/wwwroot/hocdan.org/wp-content/themes/charitas-lite/single.php(45): get_template_part() #6 /www/wwwroot/hocdan.org/wp-includes/template-loader.php(74): include('/www/wwwroot/ho...') #7 /www/wwwroot/hocdan.org/wp-blog-header.php(16): require_once('/www/wwwroot/ho...') #8 /www/wwwroot/hocdan.org/index.php(17): require('/www/wwwroot/ho...') #9 {main} thrown in /www/wwwroot/hocdan.org/wp-content/themes/charitas-lite/comments.php on line 44