Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

HỌC ORGAN CẤP TỐC!!!

Việc học đàn piano hay organ ngày nay càng trở nên phổ biến, đặc biệt với giới trẻ ở thành phố Hồ Chí Minh càng có nhiều cơ hội học đàn organ hơn các thành phố khác. Vì Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội lớn nhất cả nước nên cũng dễ hiểu rằng nhiều người có tài năng âm nhạc, trong đó có đàn organ hội tụ về đây. Tuy nhiên, với chúng ta, những người còn mơ hồ về việc học đàn organ cũng như phương pháp học đàn organ nhanh nhất thì cần lắm những lời khuyên chân thực phải không nào?

Khi chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho việc học đàn organ cấp tốc thì thật cần thiết nắm vững nhạc lý cũng như phần cơ bản về đàn organ. Điều này không chỉ có các trung tâm bạn theo học chỉ dẫn mà bản thân người học phải tự mày mò tìm kiếm trên các phương tiện thông tin và học hỏi. Một khi bạn không chủ động tìm hiểu, tự nghiên cứu những điều cơ bản nhất thì thật khó để bắt đầu học đàn organ vì những chức năng khó của đàn organ luôn khiến ta băn khoăn cách tiếp cận.

Học organ cấp tốc

Học organ cấp tốc

Với những người đã từng học đàn guitar thì dễ dàng hơn khi học đàn organ. Chỉ cần bỏ thời gian luyện ngón tay trên phím đàn cho thuần thục, về phần tone cao thấp, giọng, gam, hợp âm,…thì tương tự như đàn guitar thôi các bạn. Khi chuyển từ guitar sang organ, người học chỉ cần nắm bắt các giọng thường gặp, sau đó sẽ đến các bước dịch tone chuyên môn đàn organ từ ½ đến 1 tone cho organ.

Người học đàn organ cơ bản có thể áp dụng những gì đã học trên guitar lên organ bằng cách để tay trái bấm hợp âm, đánh giai điệu bên phía tay phải (trường hợp thuận tay nào thì dùng tay đó tùy bạn cảm nhận và chọn). Một điều sẽ làm bạn yên tâm hơn vì phím đàn organ rất mềm mại, uyển chuyển, không lo bị chai tay hay đau tay nhiều như khi chơi guitar.

Tại các lớp học đàn organ, bạn sẽ được hướng dẫn các nguyên tắc tập đàn organ thông thường, bạn có 5 phút luyện ngón 2 tay, hãy tập trung đọc nhẩm kết hợp với đập nhịp nhiều lần giai điệu của bài. Các khóa Sol – Fa- dấu hóa – chỉ số nhịp sẽ không khó khi bạn chia bài ra nhiều đoạn, nhiều câu nhạc ngắn cho dễ nhớ, dễ thuộc hơn. Chú ý tập trung thật cao độ, các ngón tay, dấu hóa, trường độ, nốt lặng…vì một khí chúng ta tập sai thì thật khó để sửa trong các bài tập sau này.

Trong quá trình tập luyện các bài trên, nếu thấy câu nào khó, hãy chậm rãi tập riêng câu đó cho thuần thục, tập từng câu một sau đó ghép lại thành từng đoạn hoàn chỉnh. Các buổi học tại các lớp học đàn theo khóa sẽ trang bị cho người học cách tách – ghép các câu nhạc và đoạn nhạc để người học nắm bắt kỹ càng hơn. Khi bạn đã biết cách tiết chế giai điệu và tự mình tập luyện theo cách tách – ghép nhuần nhuyễn, hãy bắt tay vào việc xử lý sắc thái to nhỏ, điều chỉnh độ vang của nốt theo các ký hiệu trong bài. Rồi bắt đầu các bước tiếp theo thật dễ dàng!

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Có nên học đàn Piano trên đàn Organ?
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 5
BIÊN TẬP (CHỈNH SỬA) QUANTIZE (LƯỢNG TỬ HÓA) VÀ XÓA PART QUANTIZE (có sách dịch là Lượng tử hóa) Chức…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 4
Sau khi cài đặt Section (Main, hay Intro, v.v…), section giống như “tựa đề”, ta tiến vào “thân bài”, tức…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 3
Chọn cách thức sản xuất ra style và tiếp tục làm theo chỉ dẫn dưới đây. CÀI ĐẶT CHUNG BEAT…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 2
THAO TÁC CƠ BẢN 1/ Nhấn một trong số nút “thư mục style ” (Style category) Ở đây ta thường…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 1
Cây organ PSR550 cũ cũng làm Style được, nhưng hạn chế số khuông (measure). Còn cây PRS-S550 (có usb) thì…