Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hướng dẫn chọn đàn Organ cho người mua

Chơi đàn organ là một nghệ thuật, chọn mua đàn organ cũng sẽ là một nghệ thuật, nhất là những thành viên mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen đàn organ. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách chọn mua đàn organ cơ bản nhất

Nhằm tránh những rối loạn do tham khảo quá nhiều nguồn dữ liệu, trước khi đọc bài viết này, chúng tôi khuyên bạn – đặc biệt là những thành viên chưa biết gì về đàn organ, mới bắt đầu tìm hiểu đàn organ – hãy lựa chọn nơi đáng tin cậy để tham khảo, cũng như tham khảo 1-3 nơi, tránh bị chi phối do người tư vấn có những định hướng riêng, nghe tư vấn nhiều sẽ dễ dẫn đến mông lung, mơ hồ, rối loạn, dẫn đến quyết định sai lầm

Bài viết sau không xác định bạn nên chọn loại đàn organ gợi ý cụ thể nào, chỉ khái quát những yếu tố cơ bản để cho bạn định hướng gần chuẩn xác nhất nguyện vọng của mình

organ-tre-em-1

1. Sơ lược về đàn organ

– Cây đàn organ mà chúng ta đang gọi thường được dùng trong dàn hợp xướng trong nhà thờ. Còn thực tế, nhu cầu chọn mua đàn organ của chúng ta là cây đàn phím điện tử, một số người dùng hay trên website có khi gọi là đàn keyboard. Nhưng chính xác được gọi là electric keyboard. Ở đây chúng ta sẽ tạm dùng lại tên gọi đàn organ như đầu đề, để không bối rối.

– Đàn organ là thành quả sáng tạo của công nghệ, nó mô phỏng (hay còn gọi là mã hoá) âm thanh nhiều loại nhạc cụ (có cả tiếng brawbar – tiếng vang của đàn organ nhà thờ thứ thiệt).

– Và do nhu cầu mục đích sử dụng, các nhà sản xuất làm ra tập trung chủ yếu 2 dòng sản phẩm (thự tế thống kê, chúng ta cũng tạm chia ra 2 dòng): đàn organ chuyên nghiệp và đàn organ bán chuyên.

– Đàn organ chuyên nghiệp chuyên thường dùng cho các nhạc công biểu diễn trong dàn nhạc, đánh show, thường những cây đàn organ này có nhiều chức năng, tiện lợi, âm sắc hay.

– Đàn organ bán chuyên thường dùng cho các thành viên mới học đàn, luyện tập, giải trí, có tính chất rộng rãi, cơ bản hơn nên đầu tư vào các chức năng, tiết tấu đa dạng, nhiều phong cách âm nhạc trên thế giới.

– Và dĩ nhiên, giá của cây đàn organ cũng tỉ lệ thuận với các chức năng của nó

– Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, chúng ta có các nhãn hàng thịnh hành như: đàn organ Casio, Yamaha, Roland, Korg. Mỗi loại đàn có tính năng độc đáo, ưu việt khác nhau, mỗi nhãn hàng có thị trường người dùng khác nhau, và trên hết cây đàn được khai thác tới đâu hoàn toàn phụ thuộc vào người dùng nghiên cứu và tìm tòi (Phần này đại đa phần sẽ có người đổ cho cây đàn “dỏm”)

ví dụ:

– Casio thiên về lĩnh vực học tập, giải trí

– Roland, Yamaha, Korg thì giải trí, biểu diễn

2. Hướng dẫn cách chọn mua đàn organ

huong-dan-chon-mua-dan-organ

– Đừng quan trọng hoá vấn đề, để tự đưa mình vào bế tắc, việc mua đàn organ cũng khá đơn giản, bạn có thể mua đàn mới hoặc đàn cũ, ở cửa hàng, công ty, mua trên các diễn đàn, mua lại của người thân, bạn bè. Nhưng, quan trọng là, cái nào cũng có cái giá của nó

– Mua đàn organ cũ : phương án này chỉ áp dụng cho những ai có kiến thức về đàn organ hoặc có người hỗ trợ chọn lựa để đánh giá cây đàn của mình, nếu ai là người mới hoàn toàn thì tốt nhất hãy chọn cách mua đàn mới nhé! thông thường mua lại đàn organ cũ với mức 50-70% giá thực của nó tuỳ vào chất lượng còn lại của cây đàn.

– Mua đàn organ mới: Hãy tìm hiểu chức năng của cây đàn organ mà bạn lựa chọn phù hợp mục tiêu của mình, hoặc tham khảo những người đã qua sử dụng bằng hình thức hỏi trực tiếp, diễn đàn, … và nhờ nhân viên tư vấn tại cửa hàng.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Có nên học đàn Piano trên đàn Organ?
Có nên cho bé học đàn Piano trên Organ không ? Cách học này có ổn không và có trở…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 5
BIÊN TẬP (CHỈNH SỬA) QUANTIZE (LƯỢNG TỬ HÓA) VÀ XÓA PART QUANTIZE (có sách dịch là Lượng tử hóa) Chức…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 4
Sau khi cài đặt Section (Main, hay Intro, v.v…), section giống như “tựa đề”, ta tiến vào “thân bài”, tức…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 3
Chọn cách thức sản xuất ra style và tiếp tục làm theo chỉ dẫn dưới đây. CÀI ĐẶT CHUNG BEAT…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 2
THAO TÁC CƠ BẢN 1/ Nhấn một trong số nút “thư mục style ” (Style category) Ở đây ta thường…
Cách làm style trên đàn organ PSR-S550, Phần 1
Cây organ PSR550 cũ cũng làm Style được, nhưng hạn chế số khuông (measure). Còn cây PRS-S550 (có usb) thì…