Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Nên hay không nhờ giáo viên chọn mua đàn giúp

Nhờ giáo viên chọn mua đàn

Nhờ giáo viên chọn mua đàn

Xin chia sẽ với quý phụ huynh một số kinh nghiệm khi mua đàn như sau:

Thứ nhất: trước khi mua đàn, bạn có thể tham khảo trên các trang web của các công ty nhạc cụ. Đây được xem như bước đi chợ tại nhà, không sợ phiền đến các cửa hàng cũng như tốn công đi lại. Ở bước này, bạn cần xác định trước là đàn bạn mua thuộc dòng nào, giá trong khoảng bao nhiêu. Có thời gian bạn nên xem chi tiết các thông tin về đàn và có thể so sánh giá của nhiều cửa hàng khác nhau.

Thứ hai: sau khi đã tham khảo trên các trang web, bạn đến ngay cửa hàng nhạc cụ uy tín, chất lượng (theo như phán đoán của bạn hoặc của người quen). Bạn có thể trao đổi với nhân viên bán hàng là bạn đang cần mua loại đàn nào, tầm giá bao nhiêu, họ sẽ hướng bạn đến đúng dòng sản phẩm đó, tránh trường hợp lòng vòng mất thời gian. Sau khi được tư vấn về các vấn đề kĩ thuật, bạn có thể nhờ họ trực tiếp chơi một bài nhạc để bạn nhận xét về âm điệu (thường thì tất cả nhân viên bán hàn gđều chơi được nhạc). Lúc bấy giờ bạn chỉ cần đưa ra quyết định là mua hay không mua. Nếu giá cả hợp lí, các vấn đề kĩ thuật tốt và âm thanh hay thì chẳng còn gì để suy nghĩ nữa.

Thông thường việc chọn đàn phụ huynh không được tự tin lắm, họ thường nghĩ giáo viên chơi được đàn sẽ biết chọn đàn tốt. Nhưng thật ra các nhân viên tại cửa hàng nhạc cụ mới am hiểu sâu về từng nhạc cụ và hỗ trợ cho bạn tốt nhất về việc mua đàn. Người mua thường có tâm lí là nhân viên chỉ lừa bạn để bán được hàng. Điều này chỉ đúng với các mặt hàng rẻ tiền, còn đối với nhạc cụ đôi khi giá lên đến mấy trăm triệu và có thời gian bảo hành trên 1 năm (đối với piano) thì chẳng cửa hàng nào dám làm điều đó. Vì nó ảnh hưởng đến uy tính của công ty, và tin chắc rằng họ không bao giờ muốn bán cho bạn một cây đàn không tốt rồi sau đó phải đống cửa công ty.

Nhưng theo tôi ghĩ, bạn hoàn toàn có thể tự đi mua một cây đàn mà không cần nhờ tới giáo viên. Cứ thực hiện theo hai bước trên, tối chắc bạn sẽ tìm được cây đàn tốt. Chúc bạn thành công !

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217 WEB: www.hocdan.org Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Nghệ sĩ Cello
Với gương mặt xinh xắn, Hà Miên từng đóng nhiều bộ phim nhưng cuối cùng, chị vẫn chọn cho mình…
Đàn anh của Violin
Anh: Viola; Pháp: Alto; Đức: Bratsche / Altgeige; Ý: Viola; TBN: Viola; phiên âm tiếng Việt: Vi-ô-la Viola là một…
WOLFGANG AMADEUS MOZART  (1756-1791)
Thần đồng và Thiên tài Âm nhạc Trong 2 thế kỷ, câu chuyện về nhạc sĩ Mozart đã được kể…
NHẠC SĨ VĨ CẦM KHUYẾT TẬT SỐ 1 THẾ GIỚI
Itzhak Perlman- Một trong những nghệ sĩ violon vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Itzhak Perlman là một…
Concerto: Một thể loại âm nhạc
1/ Giới thiệu chung:  Concerto là một thể loại âm nhạc với đặc trưng gồm có 3 chương, cho 1…
“Bí ẩn” về cây đàn Violin
Trong vòng 300 năm nay, các nhạc công và những nhà khoa học vẫn không thể lý giải được chất…