Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Nguồn gốc Violin

Đàn dây đã xuất hiện từ rất lâu, dựa trên các tài liệu lịch sử thì các nhà nghiên cứu cho rằng xuất xứ của đàn dây là Ấn Độ và nó ra đời vào khoảng những thế kỷ đầu sau Công nguyên. Từ Ấn Độ, đàn dây được phát triển sang các nước Ba Tư, Ả Rập và Bắc Phi, rồi từ đó được thâm nhập vào Châu Âu vào thế kỷ VIII. Đàn dây được phân ra nhiều loại, từ đơn giản tới phức tạp hơn.

Nguon goc violin

Nguon goc violin

Không ai biết chính xác violin ra đời khi nào, nhưng các nhà khoa học ước đoán rằng, xét về thời gian xuất hiện của nó thì violin ra đời vào khoảng cuối thế kỷ XV hay đầu thế kỷ XVI. Một trong số những nghệ nhân đầu tiên làm đàn violin là Gasparo Bertolotti, ông là một nghệ nhân nổi tiếng ở thành phố Brescia (Ý) vào nửa sau thế kỷ XVI. Bertolotti có rất nhiều học trò, trong đó nổi bật lên là Jovanni Paolo Maggini, người mà sau này đã sáng lập ra trường phái làm đàn riêng của mình.

Bertolotti, Maggini và những hoc trò của họ đã chế tạo được những cây đàn violin ngày nay. Những công việc còn lại để hoàn thiện cây đàn violin sau này mới được các nghệ nhân trường phái Crémona nổi tiếng hoàn thành. Người sáng lập ra trường phái này là Andréa Amati. Ông và các học trò của mình đặt ra nhiệm vụ là làm sao cho tiếng đàn violin phải đạt tới tiêu chuẩn giống với giọng con người, có nghĩa là âm vực của nó rất sâu lắng, dầy dặn và ấm áp với các sắc thái khác nhau, còn tính chất của tiếng đàn thì rất linh hoạt, uyển chuyển, có khả năng thay đổi nhanh.

Ngoài Amati còn có những nghệ nhân Ý khác như Stradivari, Guarneri, những người đã cống hiến cho nhân loại những cây đàn violin lịch sử, mà giá trị có chiếc đã đạt tới 10 triệu đôla Mỹ. Càng ngày đàn violin càng được mọi người trên thế giới yêu thích, ngưỡng mộ và nó được mệnh danh là “Ông Hoàng của tất cả các loại nhạc cụ”.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Nghệ sĩ Cello
Với gương mặt xinh xắn, Hà Miên từng đóng nhiều bộ phim nhưng cuối cùng, chị vẫn chọn cho mình…
Đàn anh của Violin
Anh: Viola; Pháp: Alto; Đức: Bratsche / Altgeige; Ý: Viola; TBN: Viola; phiên âm tiếng Việt: Vi-ô-la Viola là một…
WOLFGANG AMADEUS MOZART  (1756-1791)
Thần đồng và Thiên tài Âm nhạc Trong 2 thế kỷ, câu chuyện về nhạc sĩ Mozart đã được kể…
NHẠC SĨ VĨ CẦM KHUYẾT TẬT SỐ 1 THẾ GIỚI
Itzhak Perlman- Một trong những nghệ sĩ violon vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Itzhak Perlman là một…
Concerto: Một thể loại âm nhạc
1/ Giới thiệu chung:  Concerto là một thể loại âm nhạc với đặc trưng gồm có 3 chương, cho 1…
“Bí ẩn” về cây đàn Violin
Trong vòng 300 năm nay, các nhạc công và những nhà khoa học vẫn không thể lý giải được chất…