Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Tại sao nên tập đàn violin sớm?

li do tap violin som

li do tap violin som

Âm nhạc luôn thu hút mọi người, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Khả năng cảm thụ và yêu thích âm nhạc là thiên bẩm của hầu hết các em bé từ khi các bé mới sinh ra. Và nếu được khuyến khích, khả năng âm nhạc của bé ngày càng phát triển theo độ tuổi. Chơi một loại đồ chơi mô phỏng theo một loại nhạc cụ luôn luôn mang lại nhiều hứng thú cho trẻ em. Vì thế, bạn có thể thấy có rất nhiều loại đồ chơi phát ra âm thanh, giai điệu dành cho trẻ em từ khi mới sinh ra và phát triển phức tạp hơn dần theo độ tuổi. Và chỉ khoảng 3 hay 4 tuổi, các bé có xu hướng thích chơi nhạc cụ thật thay gì những nhạc cụ đồ chơi, có lẽ là vì nhạc cụ thật có âm thanh đa dạng, linh hoạt hơn rất nhiều so với đồ chơi.

Việc học đàn violin với trẻ dưới 4 tuổi là một điều rất khó và dường như các con chưa thật sự sẵn sàng để chơi. Thông thường, 6 tuổi là độ tuổi bắt đầu tốt nhất đối với việc cho bé học đàn violin. Nếu bé của bạn tỏ ra hứng thú với việc chơi với đàn, bạn thực sự nên khuyến khích chúng. Có một vài lý do vì sao việc cho bé của bạn học một loại nhạc cụ, đặc biệt là đàn violin, có thể rất hữu ích.

Đầu tiên, đàn violin sẽ giúp cho bé của bạn dịu đi, và trầm tĩnh hơn. Tất cả các bố mẹ đều biết một điều, trẻ con luôn luôn tràn đầy năng lượng. Các bé luôn luôn chạy, nhảy, la hét, và chơi đùa mà không biết mệt mỏi. Thỉnh thoảng bạn cũng muốn để các bé có một tí thời gian yên tĩnh. Cách mà bố mẹ thường làm là đặt các con trước TV, hoặc đưa cho chúng một vài món đồ chơi sáng tạo nào đó, ví dụ như xếp đồ chơi gỗ thông minh, chơi đất nặn… Tập đàn violin là một cách tuyệt vời để giữ bé vẫn hoạt động tốt nhưng nhẹ nhàng, điềm tĩnh hơn.

Chi phí để đầu tư mua một cây đàn violin không quá đắc. Nếu bạn đi đến cửa hàng bán chuyên về nhạc cụ, bạn có thể tìm thấy những cây đàn chất lượng vừa phải dành cho người mới chơi đàn với giá thực sự không đắt. Đàn violin có nhiều cỡ, đặc biệt là cỡ nhỏ nhất hay dùng cho trẻ em mới bắt đầu tập đàn. Hình dáng, nước sơn của đàn đẹp nên thu hút được khiếu thẩm mỹ bẩm sinh của trẻ em, và âm thanh dịu dàng, biểu cảm của đàn chắc chắn sẽ luôn làm bé yêu thích và luôn muốn tò mò khám phá khả năng tạo ra các kiểu âm thanh của cây đàn. Thực sự đàn violon là loại nhạc cụ hoàn hảo cho trẻ em.

Ngoài ra, các bài học violin còn giúp cho các bé thông minh hơn, nhanh trí hơn. Cho trẻ con nghe nhạc từ khi còn rất nhỏ và khuyến khích các bé chơi nhạc cụ luôn luôn đem lại hiệu quả rất tích cực. Việc cố gắng điều khiển các ngón tay, phối hợp chúng với nhau và ghi nhớ khiến cho trí não phát triển mạnh hơn. Học cách chơi đàn làm cho các tế bào não phát triển, “kích hoạt” được nhiều hơn khả năng tiềm tàng của não người. Khi trí não bé phát triển mạnh, việc học các thứ khác, các nội dung khác cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Học cách đọc và viết các bản nhạc cũng giúp cho bé suy nghĩ một cách logic và có nguyên tắc, phương pháp hơn. Khi lớn hơn, chơi nhạc cụ và nghe nhạc luôn là cách cho người ta giảm tải stress trong cuộc sống.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Nghệ sĩ Cello
Với gương mặt xinh xắn, Hà Miên từng đóng nhiều bộ phim nhưng cuối cùng, chị vẫn chọn cho mình…
Đàn anh của Violin
Anh: Viola; Pháp: Alto; Đức: Bratsche / Altgeige; Ý: Viola; TBN: Viola; phiên âm tiếng Việt: Vi-ô-la Viola là một…
WOLFGANG AMADEUS MOZART  (1756-1791)
Thần đồng và Thiên tài Âm nhạc Trong 2 thế kỷ, câu chuyện về nhạc sĩ Mozart đã được kể…
NHẠC SĨ VĨ CẦM KHUYẾT TẬT SỐ 1 THẾ GIỚI
Itzhak Perlman- Một trong những nghệ sĩ violon vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Itzhak Perlman là một…
Concerto: Một thể loại âm nhạc
1/ Giới thiệu chung:  Concerto là một thể loại âm nhạc với đặc trưng gồm có 3 chương, cho 1…
“Bí ẩn” về cây đàn Violin
Trong vòng 300 năm nay, các nhạc công và những nhà khoa học vẫn không thể lý giải được chất…