Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Thế giới của đàn Violin

Về mặt kích thước, so với piano (dương cầm), violin (vĩ cầm) quả thật nhỏ bé. Tuy nhiên, sự diệu kỳ của tiếng violin thì hoàn toàn không nhỏ bé chút nào.

Nếu đã từng mê đắm với âm thanh ấy trong những đêm khuya thanh vắng, bạn chắc hẳn cũng sẽ thích thú với những trang web dưới đây:

WWW.VIOLINONLINE.COM

Đây là một trong những trang web về violin nổi tiếng nhất trên thế giới. Chỉ cần xét đến bằng cấp của thầy Robin Kay Deverich, người sáng lập trang web, là cũng đủ để nói lên chất lượng của thông tin ở đây. Ông lấy bằng cử nhân âm nhạc ở Đại học Brigham Young, thạc sĩ và tiến sĩ ở Đại học California và đã từng học violin với Eudice Shapiro và Oscar Chausow. Nội dung trang web gồm 4 phần: Violin Basics (thông tin khái quát về đàn violin và cách chơi đàn), Exercise Studio (bài học về violin), Listening Room (nghe thử các bản nhạc mẫu dưới dạng tập tin MIDI)… Giao diện đơn giản nhưng đẹp, cách viết dễ hiểu cộng với hình ảnh minh họa chi tiết là những yếu tố tạo nên sự thành công của violinonline.com

WWW.VIOLINS.DEMON.CO.UK

Đây cũng là trang web do một thầy giáo lập ra, nhưng người thầy này không dạy chơi đàn mà lại dạy làm đàn. Đó là Derek Roberts, một “nghệ nhân” làm đàn violin có 19 năm kinh nghiệm ở Warwickshire (Anh). Bạn sẽ phải kinh ngạc vì sự công phu trong việc thiết kế trang web này. Các bước làm đàn trong vòng 24 ngày được mô tả hết sức tỉ mỉ, từ chọn gỗ, tạo khung sườn cho đến bào vỏ đàn. Hình ảnh minh họa rõ nét tạo sự thuận lợi đến mức tối đa cho việc nghiên cứu. Dĩ nhiên, không phải ai cũng có khả năng làm được một cây đàn “xịn” sau khi viếng thăm trang web này, nhưng dù sao biết được cách người ta làm đàn kể ra cũng thú vị lắm chứ, đặc biệt là khi bạn mê tiếng đàn của violin.

WWW.THEVIOLINSITE.COM

Khi nhắc đến các nghệ sĩ violin của Mỹ, người ta không thể không nhắc đến Monte Belknap. Trong suốt hơn 30 năm qua, ông đã làm ngây ngất khán giả của nhiều nước trên thế giới với tài nghệ của mình. Hiện Monte Belknap đang là giảng viên ở BYU School of Music. Để giúp cho sinh viên nói riêng và những người yêu nhạc trên thế giới nói chung hiểu hơn về sự kỳ diệu của tiếng đàn violin, ông đã lập ra trang web theviolinsite.com. Trang web có hai mục rất hay là Hip-Hop Violinists (các nghệ sĩ chơi violin theo phong cách hip-hop) và FAQ (giải đáp mọi thắc mắc về violin và kỹ thuật chơi đàn).

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Nghệ sĩ Cello
Với gương mặt xinh xắn, Hà Miên từng đóng nhiều bộ phim nhưng cuối cùng, chị vẫn chọn cho mình…
Đàn anh của Violin
Anh: Viola; Pháp: Alto; Đức: Bratsche / Altgeige; Ý: Viola; TBN: Viola; phiên âm tiếng Việt: Vi-ô-la Viola là một…
WOLFGANG AMADEUS MOZART  (1756-1791)
Thần đồng và Thiên tài Âm nhạc Trong 2 thế kỷ, câu chuyện về nhạc sĩ Mozart đã được kể…
NHẠC SĨ VĨ CẦM KHUYẾT TẬT SỐ 1 THẾ GIỚI
Itzhak Perlman- Một trong những nghệ sĩ violon vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Itzhak Perlman là một…
Concerto: Một thể loại âm nhạc
1/ Giới thiệu chung:  Concerto là một thể loại âm nhạc với đặc trưng gồm có 3 chương, cho 1…
“Bí ẩn” về cây đàn Violin
Trong vòng 300 năm nay, các nhạc công và những nhà khoa học vẫn không thể lý giải được chất…