Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách luyện thanh để có giọng hay, đầy nội lực như ca sĩ

Cách luyện giọng hát hay không đơn thuần là nắm chắc kiến thức lý thuyết thanh nhạc mà bạn phải biết vận dụng lý thuyết đó vào thực tế của từng bài hát.

Để hát được nhiều thể loại nhạc và ca khúc khác nhau, các bạn cần đầu tư thời gian vào luyện giọng hát. Nhưng để có cách luyện giọng hát bài bản nhất, bạn nhất định phải luyện thanh, vì nếu không luyện thanh nhạc, bạn không hiểu biết rõ về các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản và khi hát, chủ yếu bạn sẽ hát theo kiểu bản năng, giọng hát sẽ không được vang, trong và dài hơi.

Ngay bây giờ, Trung tâm âm nhạc Thế Bảo sẽ chỉ ra cho các bạn tất cả các cách luyện giọng hát hay qua từng kỹ thuật thanh nhạc. Từ đó, các bạn có thể tự tập luyện và tổng hợp được các cách luyện giọng hát hay cho chính bạn.

1. Cách luyện giọng hát hay tốt nhất là luyện thanh (luyện cao độ mi – ma)

Bắt đầu vào học thanh nhạc, học viên đều học được học các hợp âm và luyện giọng hát cao độ mi – ma tăng dần với đàn

Trong ký âm, vị trí của các nốt khác nhau cho thấy cao độ khác nhau. Các nhóm cao độ lại nằm trong từng quãng âm cao thấp khác nhau. Khi thực hành luyện giọng hát, học viên cũng cần tập luyện trên các quãng âm khác nhau để có âm vực rộng hơn và có nhiều sự lựa chọn khi hát vào các thể loại nhạc

Khi các bạn tập được những mẫu luyện thanh ở mức độ càng khó thì khi hát, bạn càng dễ phiêu và mang lại sự mượt mà cho giọng hát

2. Lấy hơi và mở khẩu hình đúng khi luyện giọng hát:

Một số bạn vốn có giọng hay bẩm sinh thì trong quá trình hát, có thể các bạn đã tự đúc rút được kinh nghiệm cho mình và biết cách mở khẩu hình và biết cách lấy hơi, nhả hơi đúng cách.

Lấy hơi từ phần bụng (từ huyệt đan điền dưới bụng) sẽ giúp giọng hát được đầy đặn và có năng lượng

Mở khẩu hình thoải mái, linh hoạt và lấy hơi theo từng nhịp độ, sắc thái bài hát, không thay đổi khẩu hình và không buông lỏng cơ bắp để xa hơi ra quá nhanh.

Luyện cách xì hơi cũng là cách để có giọng hát hay: Bạn có thể học cách xì hơi tại nhà bằng cách thắp 1 ngọn nến để cách xa mình 50 cm, sau đó lấy hơi thật sâu rồi thổi thật đều sao cho ngọn lửa trên nến rung đều hoặc nghiêng đi một góc cố định chứ không tắt cho tới khi hơi bạn dứt hẳn.

3. Luyện nhả âm

Một người để hát hay thì yêu cầu cơ bản đầu tiên là họ phải hát tròn vành, rõ chữ, âm thanh từ từ được đưa từ hơi thở bụng qua lồng ngực và rung ở cổ họng.

4. Mở thanh quản, học ngân giọng

Muốn ngân được giọng trước hết phải mở thanh quản làm cho cổ họng thanh thoát và linh hoạt có thể rung được.

Mở thanh quản giúp giọng hát của bạn mượt mà, hát cao hơn và bền hơn. Khi kỹ thuật ngân giọng được nâng cao, âm ngân kết hợp với khẩu hình đúng có đẳng cấp hơn so với những âm ngân thông thường

5. Luyện giọng hát tốt nhờ có tai nghe âm nhạc tốt

Khi thường xuyên lắng nghe, tìm hiểu cách hát và thực hành theo cách luyện giọng của các ca sĩ chuyên nghiệp. Như vậy khả năng cảm nhận âm nhạc, nhận biết cao độ và nhịp điệu trong ca khúc sẽ nâng cao, bạn có thể học được cách thể hiện ca khúc, cách truyền cảm xúc và cách ca sĩ đó vận dụng kỹ thuật xử lý của từng dòng nhạc mới giúp lời hát đi vào lòng người nghe.

6. Tận dụng tốt các thiết bị hỗ trợ

Để hát hay ngoài việc chăm chỉ áp dụng các cách luyện giọng hát, trong khi hát, bạn cũng cần có sự kết hợp tốt với các thiết bị hỗ trợ như: micro, loa… là những vật dụng quan trọng nhất giúp cảm biến âm thanh, chất lượng thu âm giọng hát của bạn.

7. Tập luyện tại nhà

Bạn hãy kết hợp tất cả những cách luyện giọng hát trên để tập luyện chăm chỉ ở nhà mọi thời gian rảnh rỗi nhé, sự quyết tâm của bạn chắc chắn sẽ mang lại kết quả nhanh và hiệu quả tốt nhất.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Bí kiếp để giữ được “giọng hát vàng”
Với những người làm nghề ca sĩ, giáo viên, phát thanh viên, việc giữ giọng rất quan trọng. Có nhiều…
Tư thế khi ca hát như thế nào mới là đúng ?
Tư thế đứng để hát là tốt nhất, nhưng đứng lâu mau mệt, nên torng các buổi tập dượt có…
Âm nhạc và ca hát
I. NHẬN XÉT CHUNG 1. Ca hát là bộ môn nghệ thuật phối hợp giữa ngôn ngữ và âm nhạc,…
Cách để cải thiện giọng hát
Giọng hát là khả năng thiên phú của mỗi người. Từ lúc sinh ra, không phải ai cũng được sở…
Những bài luyện thanh cơ bản
Bài 1: Việc luyện tập hơi thở thường phải đi đôi với việc luyện thanh, nghĩa là tập hơi thở…
Các phương pháp luyện thanh hiệu quả
Chào các bạn! Bạn có một giọng hát hay nhưng bạn đã biết tận dụng nó để thể hiện khả…