Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Học trống tại nhà dễ hay khó?

Con trai tôi lúc khoảng 9 tuổi, bé chỉ thích chơi game trên điện thoại, mà chắc bây giờ đa số trẻ em là thế, tôi muốn bé hạn chế chơi game cũng như muốn bé biết thêm một năng khiếu nào đó, sau khi suy nghĩ tôi quyết định cho bé học đánh trống môn vì này vận động cả 2 tay 2 chân cũng có lợi cho sức khỏe, mà chắc chuyện sức khỏe chỉ là cái cớ, thật ra tôi chọn cho bé học đánh trống vì tôi thích môn này 🙂

Đầu tiên tôi liên lạc một số nơi dạy nhạc để tham khảo học phí và thời gian học nhưng cuối cùng lại chọn cách thuê giáo viên về tận nhà để dạy, vừa khỏi tốn thời gian đưa rướt, kẹt xe, đợi chờ,… thời buổi này cái gì cũng có dịch vụ tận nhà, mua “kiến thức” mà cũng được giao hàng tận nhà, vô cùng tiện lợi.

Kế đến là việc mua dàn trống, được vài người bạn biết về âm nhạc tư vấn và nghiên cứu thêm trên mạng tôi quyết định mua dàn trống giá gần 8 triệu đồng, dàn trống rất đẹp, rất vừa ý, đây không phải là giá rẻ nhất, giá gần 5 triệu cũng có, cao cấp thì vô chừng đến hơn trăm triệu cũng có.

OAK-Custom-Amber-Sunburst-drum-set

OAK-Custom-Amber-Sunburst-drum-set

Ảnh minh họa: Yamaha OAK Custom Series Drum Set

Thời gian học mỗi tuần chỉ 1 buổi, mỗi buổi khoảng từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút, học phí (nếu tính theo thời điểm 2014) thì khoảng 200,000 đồng 1 buổi.

1 tuần chỉ học với giáo viên khoảng 1 giờ, nhưng để thuộc hết những kiến thức đó phải tập hết cả tuần.

Mới đầu tôi nghĩ chơi trống sẽ ồn lắm đây, thì cũng đúng, đánh hết “công suất” thì rất ồn 🙂 tuy nhiên không “nghiêm trọng” như vậy vì khi gõ nhẹ thì kêu nhỏ, gõ lớn thì kêu lớn chưa kể có thể giảm âm bằng cách lót thêm vài lớp vải lên trống khi tập.

Sau khi cho con tôi học được vài buổi, tôi cũng cảm nhận được sự hấp dẫn của trống nên cũng quyết định đăng ký học luôn và tiết rằng sao mình không biết và học sớm hơn.

Tập đánh trống không nhất thiết lúc nào cũng phải gõ lên trống cho ồn ào mà quan trọng nhất là cần nhiều thời gian tập cho quen tay, quen nhịp, mà khi tập thì có thể cầm dùi trống gõ lên bất kỳ vật gì có thể gõ được như ghế, gối, thớt… và có thể tập gõ khi đang xem tivi hay đang đọc báo.

Nếu bạn đã muốn học thì đừng bận tâm nhiều đến học phí vì nếu tiết kiệm thì chỉ cần học với giáo viên hướng dẫn vài tháng để biết căn bản, sau đó có thể tìm tài liệu, video clip hướng dẫn chi tiết trên internet để tự học, trên internet có rất nhiều thứ để cho bạn tự học, tuy nhiên nếu có điều kiện thì học bài bản với giáo viên sẽ tốt hơn nhưng phải tốn nhiều tiền để trả học phí hơn.

Học đánh trống không khó cũng không dễ tuy theo nhu cầu học để làm gì mà bạn sẽ lựa chọn cách học phù hợp.

Thời gian trước chắc ít ai nghĩ đến chuyện mua dàn trống về để giải trí, có thể do kinh tế còn khó khăn giống như chuyện ngày xưa trong 1 xóm chỉ có 1 vài gia đình có tivi mỗi tối mọi người trong xóm tụ tập lại xem chung, bây giờ thì nhà nào cũng có, có đến hơn một cái cũng là chuyện rất bình thường,… quay lại vấn đề chính là chuyện học đánh trống, bây giờ công nghệ sản xuất phát triển cho nên việc sản xuất ra dàn trống dễ dàng hơn, giá thành rẻ hơn cho nên cơ hội sở hữu dàn trống để giải trí là trong khả năng của tất cả mọi người.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ NHẬN DẠY ĐÀN PIANOORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lý do ném ham muốn thu trống thật vào sọt rác
Thu trống thật (acoustic drums) là một trong những khâu phức tạp nhất trong cả quá trình sản xuất âm…
Top 10 tay trống nổi tiếng
Trong âm nhạc không chỉ riêng gì rock thì vai trò của trống là rất quan trọng bởi các nhịp,…
Để lắp một bộ trống, cần những gì?
Để lắp ráp một bộ trống bao gồm những gì?: 1 trống bass (bass-drum), 1 trống lẫy (snare-drum), 2 trống…
Kỹ thuật chơi trống trong nhạc rock
Có rất nhiều dòng Rock Thrash, Heavy , Power, Hard Rock , Progessive, Death, Black Metal,… không nhớ hết thế…
Cách cơ bản cho người mới tập trống
Bạn đã từng xem các buổi biểu diễn, bạn đang tham gia vào một lễ hội nào đó, hay bạn…
Hướng dẫn các điệu cơ bản trên trống Jazz (P3)
Hocdan.org chia sẻ đến các bạn học trống jazz với 5 điệu trống thực hành tiếp theo là Rumba, Surf, Soul,…