Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Cách chọn trống cho người mới bắt đầu

Việc gì khởi đầu cũng gian nan, tuy nhiên để việc “gian nan bắt đầu nản” không ảnh hưởng đến mình, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ, rõ trước khi bắt đầu, như là tiền đề, xây dựng cơ sở cơ bản bền vững. Việc học trống, sử dụng trống cũng vậy, với thời buổi công nghệ, đặc biệt thị trường nhạc cụ hiện nay ngày càng sôi động – âm nhạc, biết sử dụng một loại nhạc cụ như là điều tất yếu – càng làm chúng ta rối ren trong những “vàng thau lẫn lộn”

Bài viết sau chúng ta cùng nhau chia sẻ, tìm hiểu về cách chọn mua trống dành cho người mới bắt đầu ở những bước cơ bản nhất

1. Năm mảng cơ bản của bộ trống

Bộ trống rất đa dạng, từ hai mảng đơn giản nhất ‘Kick và Snare’ (Cymbal và hi-hats không được gọi là ‘mảng’) đến tám-hay chín mảng thiết lập để mở rộng. Hầu hết những loại mở rộng ta gọi là tom-toms (cũng được biết đến như ‘toms’), cũng giống như kick drum và snare drum là những bộ phận chủ yếu của mỗi bộ trống. Tuy nhiên, hầu hết các tay trống, sẽ bắt đầu với bộ trống 5-mảng. Điều này mang lại cho bạn phạm vi tập luyện và chơi nhạc đa dạng và không làm cho bạn quá bối rối với nhiều tiếng. Sau đây là những yếu tố liên quan:

– Bộ Trống: Kick drum (cũng được gọi là bass drum), Snare drum, 2 Rack Toms, Floor tom

Bộ acoustic 5 mảng của một bộ trống thường không đi kèm với bất kỳ cymbal nào hết, vì thế bạn phải bổ sung với một số phụ kiện. Đối với một bộ thiết lập cơ bản bạn nên bổ sung:

– Cymbals: Một hi-hat, Một ride cymbal, Một hay nhiều crash cymbals

 

tu-van-chon-mua-trong

Kích thước và hình dáng của một bộ cymbal, cũng như loại kim loại được sử dụng, mang lại cho cymbal sắc thái âm thanh riêng, và có nhiều loại cymbal lớn được bài bán—tất cả với giai điệu độc đáo và cảm giác tuyệt vời.

Vì vậy, một bộ năm mảng với 3 cymbal là bộ trống vững chắc đầu tiên cung cấp cho bạn những gì bạn cần, vì vậy, bạn cần nắm vững những điều cơ bản thông qua nhiều thể loại khác nhau.

2. Vị trí đặt trống

Ở đây chúng ta có 2 chọn lựa

– Trống acousitc: bộ trống có kích thước đầy đủ có thể chiếm một khoảng không gian khá lớn, và đừng quên chúng có còn chiếm diện tích hơn nữa với những phụ kiện đi kèm. Bạn sẽ ngạc nhiên về vị trí của Kick/Bass khi chúng có thể di chuyển trong khi chơi. Đồng thời nếu bạn cũng muốn khoe đến những người bạn hay gia đình rằng mình đang sở hữu một bộ trống tốt – trong hoàn cảnh này thì bạn nên cố xếp chúng trong một góc gần cửa nào đó.

– Nếu không gian của bạn bị giới hạn, thì hãy suy nghĩ đến bộ trống điện tử. Chúng sở hữu bàn đạp nhỏ gọn hơn nhiều so với bộ trống cơ vì thế chúng dễ dàng xếp vào góc của căn phòng hay trong phòng thu âm của bạn. Còn nữa, chúng có thể dễ dàng lắp ráp hay tháo gỡ, vì vậy sau những buổi tập luyện bạn có thể xếp chúng lại và mang trở lại phòng của bạn. Chúng cũng khá dễ dàng để mang tới những buổi tập luyện cùng ban nhạc hay các buổi biểu diễn âm nhạc khác.

3. Âm thanh

Tạo ra âm thanh tuyệt vời là một trong những phần thú vị nhất cho việc mua và lắp ráp thành công bộ trống mới. Kích thước bộ trống (đường kính và chiều rộng) sẽ ảnh hưởng đến âm thanh, cùng với vật liệu tạo nên bộ trống — và tùy thuộc vào nhiều loại trống có thể tạo ra thể loại âm nhạc khác nhau (thường thì mỗi bộ trống chỉ phù hợp với mỗi thể loại nhạc nhạc).

– Trống V-drum

– Trống Percussion

Ví dụ như một bộ trống acoutic thông thường được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau:

– Maple – Tăng phần âm thấp một cách nhẹ nhàng với tần số tầm trung và cao một cách mượt mà. Được biết đến với giai điệu công hưởng hay giai điệu ‘phong phú’ trong trẻo nhưng rất ấm áp.

– Birch – Đẩy mạnh tần số cao và tiếng trống thấp một cách mạnh mẽ. Nổi tiếng về lối đánh trống tuyệt vời với giai điệu trầm lắng.

– Mahogany – Tần số thấp cực kỳ phong phú với vẻ đẹp tầm trung mượt mà. Cực kỳ lý tưởng đáp ứng phong cách ‘cơ bản’ và tiếng trống tuyệt vời với khả năng chơi trống đa dạng.

chon-mua-trong-cho-nguoi-moi-bat-dau

Với hàng loạt âm thanh và nhiều thể loại đa dạng có sẵn, nhiều tay trống Acoustic thường xây dựng bộ sưu tập theo phong cách riêng và có thể sử dụng cho nhu cầu cá nhân khi cần thiết. Khi tầm nhìn và sự hiểu biết được mở rộng, những tay trống này có thể bổ sung Toms, Cymbals và Sticks cho bộ trống.

Một lựa chọn khác, nếu bạn bắt đầu với trống điện tử electronic drum kit, bạn có thể:

– Chơi hàng trăm âm thanh của nhiều bộ trống, bao gồm cả bộ trống bằng gỗ maple, birch, với các tiếng kim loại khác nhau hay thậm chí nhiều hơn nữa. Nhiều chế độ trên bộ trống điện tử đi kèm với một loạt âm thanh của nhiều bộ trống mà bạn có thể thay đổi thể loại âm nhạc chỉ đơn giản khi bạn chạm một nút bấm.

– Sử dụng máy đánh nhịp có sẵn nhằm hỗ trợ với thời gian của bạn.

– Chơi cùng với những bài hát hay kết nối với máy nghe nhạc MP3.

– Đáp ứng nhu cầu của bạn ở bất cứ lúc nào. Bộ trống điện tử rất linh hoạt và có thể gắn bó cùng với sự phát triển của bạn, mà bạn có thể điểu chỉnh bộ trống mà không cần phải đụng đến nhiều điều chỉnh.

4. Chọn trống theo mục tiêu, nhu cầu

Cũng giống hầu hết mọi nhạc cụ, bộ trống là sự đầu tư có giá trị về chất lượng, vậy nên để mua một bộ trống tốt vừa mang lại cảm giác tuyệt vời khi chơi vừa phù hợp với nhu cầu của bạn, thì bạn chỉ cần nghĩ đến bộ trống linh hoạt có thể gắn bó với sự phát triển của bạn là bạn đã trở thành tay trống có kinh nghiệm rồi. Bộ trống điện tử cung cấp một phạm vi đa dạng, vì vậy bạn không phải chi quá nhiều tiền.

chon-mua-trong-moi

5. Không gian để trống luyện tập, sử dụng

Ở đây chúng ta cũng có 2 lựa chọn:

– Nếu bạn đang cố gắng để trở thành John Bonham, Lars Ulrich hay Dave Grohl thứ hai, bạn phải thực hành chơi trống liên tục. Thật không may, bạn đang sống chung với bạn bè hay cùng với gia đình, họ sẽ chẳng thể nào lắng nghe tiếng trống lên đến bốn giờ mỗi tối. Nếu bạn chơi bộ trống acoustic, bạn nên kiểm tra cách âm căn phòng hay gara trong nhà.

– Ngoài ra, thực hành trên bộ trống điện tử là cách giữ yên tĩnh rất tốt. Vì bạn có thể cắm tai nghe, bạn có thể chơi nhạc sôi động như trên sân khấu hay ở trong nhà mà mọi người không nghe thấy. Nhiều bộ trống điện tử cũng thể hiện niềm kiêu hãnh khi khoác lên mình chức năng thực hành hữu ích như một đầu vào đa dạng cho việc chơi cùng với những bài hát nổi tiếng, bộ máy nhịp điệu tích hợp sẵn nhằm giúp bạn kiểm soát thời gian hay thậm chí chức năng huấn luyện nhịp điệu có thể phân tích bài biểu diễn của bạn cũng như hiển thị nơi nào bạn cần phải tập luyện chăm chỉ thêm.

6. Kiếm tra sản phẩm trước khi mua

Là lời khuyên muôn thuở khi mua bất kỳ món hàng gì chứ không riêng gì nhạc cụ hay trống, hãy chắc chắn rằng bạn có thể chơi nó một cách tốt nhất. Hầu hết mọi nhà bán lẽ có kinh nghiệm sẽ khuyến khích bạn ngồi xuống phía sau bộ trống và thử nghiệm trước khi đưa ra quyết định. Bạn sẽ dành nhiều thời gian cho bộ trống này, vì thế hãy chắc chắn rằng bạn rất thoải mái và bộ trống phải tạo được âm thanh phù hợp và quan trọng là tạo được cảm xúc của bộ trống.

Tóm lại, thực hành và chơi trống là tất cả những gì mà bạn đang đề cập đến. Nếu bạn có thể tìm được bộ trống mang lại âm thanh và cảm xúc tuyệt vời, tạo cho bạn niềm đam mê chơi trống và thực hành cách tốt nhất, thì hãy quyết định ngay, không cần phải do dự.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lý do ném ham muốn thu trống thật vào sọt rác
Thu trống thật (acoustic drums) là một trong những khâu phức tạp nhất trong cả quá trình sản xuất âm…
Học trống tại nhà dễ hay khó?
Con trai tôi lúc khoảng 9 tuổi, bé chỉ thích chơi game trên điện thoại, mà chắc bây giờ đa…
Top 10 tay trống nổi tiếng
Trong âm nhạc không chỉ riêng gì rock thì vai trò của trống là rất quan trọng bởi các nhịp,…
Để lắp một bộ trống, cần những gì?
Để lắp ráp một bộ trống bao gồm những gì?: 1 trống bass (bass-drum), 1 trống lẫy (snare-drum), 2 trống…
Kỹ thuật chơi trống trong nhạc rock
Có rất nhiều dòng Rock Thrash, Heavy , Power, Hard Rock , Progessive, Death, Black Metal,… không nhớ hết thế…
Cách cơ bản cho người mới tập trống
Bạn đã từng xem các buổi biểu diễn, bạn đang tham gia vào một lễ hội nào đó, hay bạn…