Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

[Chọn CAJON] – Gỗ tự nhiên hay gỗ ép tốt hơn.

Nhiều bạn thắc mắc là trống cajon được làm bằng gỗ ép công nghiệp tốt hơn hay gỗ tự nhiên tốt hơn ? và hôm nay Hippo Cajon sẽ cùng các bạn phân tích để đưa ra câu trả lời xác đáng nhất.

Sau một thời gian tìm hiểu về các hãng trống cajon nổi tiếng như Sela,… cùng với quá trình thử nghiệm thì Hippo cajon thấy rằng việc trống được làm bằng gỗ ép hay gỗ tự nhiên không quan trọng mà quan trọng là chất lượng gỗ ép hay gỗ tự nhiên đó như thế nào, có nghĩa là nếu một chiếc cajon được làm bằng gỗ ép tốt, được xử lý kỹ thì sẽ cho âm thanh hay hơn một chiếc cajon được làm bằng gỗ thịt mà chưa được xử lý kỹ.

Hầu hết trống của các hãng lớn trên thế giới đều được làm bằng gỗ ép bởi vì chất lượng gỗ ép của họ tốt, gỗ được xử lý rất kỹ không chịu sự ảnh hưởng của thời tiết. Còn ở Việt Nam thì ngoài gỗ ép ra trống cajon còn được làm bằng gỗ tự nhiên và loại gỗ hay được dùng nhất đó là gỗ Thông. Đối với thị trường VN thì cajon làm bằng gỗ thông được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao hơn về chất lượng âm thanh so với gỗ ép. Tại sao lại như vậy? Tôi đưa ra một số lý do như sau:

Thứ nhất: Công nghệ sản xuất cũng như công nghệ xử lý gỗ ép tại VN không được tốt như nước ngoài, gỗ ép VN mềm hơn và nhẹ hơn nhiều nên cho chất lượng âm thanh không được tốt. Ở VN cũng có những loại gỗ tốt được nhập khẩu từ nước ngoài tuy nhiên giá thành rất cao và rất khó để tìm kiếm.

Thứ 2: Sự đàn hồi cũng như sự cộng hưởng âm thanh của gỗ thông tốt hơn gỗ ép VN vì vậy trống làm bằng gỗ thông cho âm Bass sâu hơn hay hơn âm Bass của trống làm bằng gỗ ép.

Thứ 3: Đối với trống làm bằng gỗ thông bạn có thể thay mặt nhiều lần hơn so với trống làm bằng gỗ ép. Bởi vì đối với gỗ ép sau khoảng vài lần thay mặt thì lỗ bắt vít nó sẽ rộng ra hay nói cách khác bị trờn ren  và không thế vít chặt được mặt trống vào thùng trống, với gỗ thông thì số lần thay mặt sẽ nhiều hơn đáng kể.

Như vậy để khẳng định trống làm bằng gỗ ép hay gỗ tự nhiên tốt hơn chỉ mang tính chất tương đối vì nó còn phụ thuộc vào chất lượng của từng loại gỗ, ngoài ra nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như kích thước, dây snare, mặt trống…. Tuy nhiên để đưa ra một lời khuyên cho các bạn khi chọn trống cajon ở thị trường Việt Nam thì bạn nên chọn trống làm bằng gỗ Thông đã được qua xử lý đảm bảo không co giản theo thời tiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để lựa chọn cho mình một con cajon phù hợp nhất.

trống cajontrống cajon2

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lý do ném ham muốn thu trống thật vào sọt rác
Thu trống thật (acoustic drums) là một trong những khâu phức tạp nhất trong cả quá trình sản xuất âm…
Học trống tại nhà dễ hay khó?
Con trai tôi lúc khoảng 9 tuổi, bé chỉ thích chơi game trên điện thoại, mà chắc bây giờ đa…
Top 10 tay trống nổi tiếng
Trong âm nhạc không chỉ riêng gì rock thì vai trò của trống là rất quan trọng bởi các nhịp,…
Để lắp một bộ trống, cần những gì?
Để lắp ráp một bộ trống bao gồm những gì?: 1 trống bass (bass-drum), 1 trống lẫy (snare-drum), 2 trống…
Kỹ thuật chơi trống trong nhạc rock
Có rất nhiều dòng Rock Thrash, Heavy , Power, Hard Rock , Progessive, Death, Black Metal,… không nhớ hết thế…
Cách cơ bản cho người mới tập trống
Bạn đã từng xem các buổi biểu diễn, bạn đang tham gia vào một lễ hội nào đó, hay bạn…