Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Hướng dẫn đánh trống Jazz cơ bản

Trước tiên tôi xin giới thiệu ngắn gọn về đơn giản bộ trống jazz.

 huong-dan-choi-bo-trong-jazz

1: Pedal hit-hat

Được sử dụng để kiểm soát lá hat hit. Cắt mũi giẫm chân xuống đến 2 thẻ hit-hat đóng tạo ra âm thanh sạch. Nhấc chân lên mũi để mở 2 lá hit-mũ để tạo ra tiếng ồn lớn. Khi chơi nhạc, nếu kết hợp với hit-hat gần gũi và cởi mở trong thời gian sẽ tạo ra một hiệu ứng âm thanh tốt.

2: Pedal của trống bass

Bước vào bàn đạp cho sự trống bass đá hit. Lưu ý: Driver chân để chân không nhấc mũi hoàn toàn ra khỏi bàn đạp trong khi chơi nhạc.

Một số trống chơi dòng như nặng: Core, Death, Black, Thrash … thường sử dụng 2 bàn đạp (pedal đôi) để biết thêm tiếng bass dày, bass hùng cảm giác cho âm nhạc.

3: Hit-hat

Cùng cymbal nhưng mỏng, nhỏ và bao gồm hai lá hếch với nhau. Được điều khiển bởi một bàn đạp mở 1. Thường được dùng để giữ nhịp.

4: Cymbal (bảng màu xanh lá cây)

Được làm bằng đồng, thiếc, vàng hoặc mạ vàng … Trong một trong nhiều cymbal trống có thể có độ dày khác nhau.

5: Ride Cymbal

Cymbal tương tự nhưng dày hơn nhiều, có hình tròn ở phía trên là dày thường được sử dụng để gõ để giữ tốc độ, tương tự hit-hat.

6: Snare

Drum tạo ra âm thanh, cao nhất trong các trống. Đáy trống 1 chuỗi tem tạo âm thanh cho nó. 1 thanh bên trống dây thừng ra con tem này. Khi hạ thấp thanh âm thanh của cái bẫy sẽ k khóc nữa, nhưng thay vì để “bup bup” – kết hợp nhiều giai điệu nhẹ nhàng. (Ví dụ, acoustic.)

7: High Tom

Khi có thêm âm thanh trống bass với tiếng ồn nhưng bẫy trầm cao hơn. Trong một cái trống có thể có rất nhiều cao-tum với âm thanh thấp, đa âm tiết khác nhau.

8: Floor Tom

Như tom bass, trống bass với các gần nhất.

(Nếu trống bass bị hỏng, bạn có thể nới lỏng các khóa trống, để trống mặt rũ xuống, âm thanh sẽ được tương tự như Bass luôn trống.)

9: Ghế

Ghế cho bạn ngồi trên trống. Ghế đã có kinh nghiệm mạnh mẽ và phù hợp với độ cao chân của bạn phải đạp xe

10: Drumstick (dùi trống)

Tất nhiên không thể thiếu dùi trống rỗng rồi. Dùi trống phải giữ cả hai tay, thoải mái khi sử dụng. Bởi vì đôi khi nó được cây đũa phép tạo ra âm thanh ma thuật của bạn.

11: DrumBass

Đây là âm thanh trống lớn nhất và tạo ra hầu hết các quan điểm trên tang. Được sử dụng với bàn đạp hoặc đạp đôi.

P/S: Mọi người thường nghĩ rằng các trống là một nhạc cụ khô khan, quá dễ dàng để chơi. Nhưng theo mình không có vấn đề gì cụ cũng rất dễ dàng để sử dụng, nhưng thật khó để tạo ra một âm thanh hay, xúc động hơn. Nếu bạn thực sự đam mê, bạn nên tìm hiểu về nó sâu sắc sâu, và bạn sẽ thấy rằng nó tuyệt vời hơn bạn nghĩ.

 drum-jazz

Sơ lược bộ trống Jazz

Từ lâu, khi khái niệm đã được biết đến âm nhạc, người đã tạo ra các loại công cụ bằng đá được làm bằng xương hoặc để giữ tốc độ trong khi nhảy múa trong điệu thời gian bài hát ru lao động. Do đó, loại được coi là nhạc cụ đầu tiên trong lịch sử âm nhạc. Để trống jazz quan trọng nhất của bộ gõ đá

1. Lịch sử

Chúng tôi đang nói chuyện với cụ trống, sinh ra từ châu Âu. Kể từ thời kỳ Phục hưng, khi âm nhạc cổ điển bắt đầu phát triển, bộ gõ là một phần thiết yếu của dàn nhạc. Bộ gõ trong dàn nhạc bao gồm nhiều công cụ khác nhau, chẳng hạn như trống đồng (Timbale), trong rễ (bẫy), piati (cybal kép), trên mộc cầm … nhưng trong một tác phẩm âm nhạc cổ điển có thể cần 1-5 hoặc 6 người chơi bộ gõ .

Và đến những năm đầu của thế kỷ trước, khi jazz bắt đầu phát triển, hay còn gọi là trống bộ trống được sinh ra, bắt nguồn từ chiếc thùng trong bộ gõ cổ điển, nhưng chỉ dành cho một người. Và cho đến nay, trống đi cùng sự phát triển của âm nhạc nó đã phát triển khác nhau và phong phú hơn rất nhiều so với thời kỳ trước đó, tùy thuộc vào loại âm nhạc mà người chơi chọn một loại khác nhau của bộ trống chơi các loại nhạc như jazz, pop, rock , màu xanh hoặc sôi nổi …

Như nở âm nhạc của nhịp điệu, giữ nhịp và tạo sắc thái mạnh mẽ hay âm nhạc nhẹ nhàng hoạt động rất trống hoặc sẽ quyết định lớn đến chất lượng của một ban nhạc hay một bản nhạc hay.

2. Cơ cấu

Như đã đề cập ở trên, hoàn toàn trống jazz đầu tiên được sinh ra trong những năm 20, 30 của thế kỷ trước – khi phong trào nhạc jazz bắt đầu thịnh hành và sau đó đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong jazz, Blues, Pop và Rock. Drum kit được lắp ráp dựa trên các trống diễu hành ban nhạc gồm trống (trống bass), dây trống (drums bẫy), trống lớn (Timpano) và chũm chọe (cymbals). Để làm như vậy trống được cố định với giá cả, được đặt ở chân trống bass đạp và chơi (bàn đạp). Trải qua nhiều cải tiến, nó dần dần bổ sung các trống con người Toms toms, chũm chọe dậm (hi hat) và thay thế bằng sàn tom timpano. Và sau đó Rock tay trống đặc biệt là những tay trống kim loại đã nghiên cứu và bổ sung chân double bass (pedal đôi) để được dậm trống bass với nhịp độ cao. Đôi Pedal chính tạo ra mạnh mẽ hơn, êm dịu hơn và với đặc điểm tốc độ khủng khiếp của quyền lực, Melodic … Hôm nay một bộ trống không đạt tiêu chuẩn phải đáp ứng Bass trống, Snare, Hi-Hat, Tầng tom, tom 2 hoặc 3 người con, một cymbal lớn ( Ride cymbal), một cymbal trung (Sụp đổ cymbal), và một hoặc nhiều cymbal con (Splash cymbal) theo người sử dụng tủy.

Tất nhiên không có một cái trống bằng tay, do các dùi trống và bàn đạp là hai công cụ cần thiết khi chơi trống. Dùi trống thường được làm bằng gỗ, gồm năm phần: phần đuôi, thân, “vai”, cổ và đầu. Nó được phân loại dựa trên một phần dùi trống đầu tiên. Có ba loại cơ bản của người đứng đầu: vòng (tròn), đầu hình oval (hình bầu dục) và hình tam giác đầu tiên (hình tam giác). Theo các điều khoản của các nguyên tắc âm thanh, với cùng một lực lượng vùng tiếp xúc giữa kim và mặt trống nhỏ hơn lớn hơn các âm thanh tạo nên các tay trống sấm của ban nhạc rock thường chọn mũi tam giác để có được âm thanh tuyệt vời trong khi tay trống của các thể loại khác như sử dụng loại hình bầu dục. Dùi tròn được sử dụng trong các ban nhạc diễu hành nhiều.

Khi chơi unppluged, người chơi thường sử dụng trống rỗng hoặc que chải trống thay cho dùi trống vì khi sử dụng dùi trống, người chơi không thể kiểm soát cường độ âm thanh xuất ra. Trong khi chơi unplugged, đó là tuyệt đối cấm kỵ là quá lớn trống to hơn blog của Drum là loại bàn chải dùi với đầu đa sợi nhỏ giống như một bàn chải để đánh bại, âm thanh được phân bố đều trên các trống, vì vậy sẵn có ngôn ngữ sẽ làm giảm cường độ đáng kể, thích hợp cho âm nhạc unplugged, cũng bao gồm nhiều que que nhỏ trống như đũa gắn với nhau thành một. Drum rod khi đánh giá để đánh giá người sử dụng ngôn ngữ và nhỏ gọn hơn nhưng vẫn còn nhẹ bàn chải trống khi sử dụng dùi

Nếu dùi trống nhạc cụ gõ cho cánh tay pedal (bàn đạp) được sử dụng cho người khoan chân. Có hai loại bàn đạp, bàn đạp chân cho đúng trống bass (bass drum pedal) và pedal hi-hat trái cho cymbal (hi-hat pedal). Bass drum pedal bao gồm 1 hoặc 2 phần xuân khó kết nối bàn đạp với dùi. Hi-hat pedal không phải là một phần mallet mà lò xo được kết nối với một thanh sắt chèn vào bên trong hi-hat cymbal đứng, phía trên có một phím để điều chỉnh sự đóng mở của cymbal

Bên cạnh đó trống người cơ bản cũng sử dụng trống hay gõ loại phụ khác để thêm âm thanh đặc biệt tùy thuộc vào ý định của người chơi như mõ, chiêng tin, trieangle, bongo, conga (có thể được nhìn thấy bongo và giọng conga rõ ràng trong các ca khúc Chào mừng đến với Jungle bởi Guns n ‘Roses) là nhạc cụ mà Bongo Rockband Titanium đã mang về Hà Nội tại Show Tiger Translate có qu

Nên học trống jazz hay trống trống điện tử?

Thế giới “rộ lên” phong trào chơi trống điện tử từ những năm 1980 cho ví dụ ban nhạc nổi tiếng Modern Talking luôn với bộ trống điện bao gồm các miếng lục giác trống mô phỏng như thật nhưng không nghe “mộc mạc” (acoustic) như trống truyền thống thường được gọi là trống jazz (Drum kit) . Nhưng phong trào này đã không tồn tại lâu, người ta có xu hướng “trở về mái nhà cũ” có nghĩa là sử dụng jazz trống trở lại như thời điểm ban đầu của nó. Nhưng nghệ sĩ trang bị thêm các tom trống, cympals loạt các kích cỡ, đôi khi dùng 2 trống bass, với bộ gõ (bộ gõ) 1-2 người phụ trách trong một dàn âm thanh ánh sáng hiện đại rất hiệu quả, đầy đủ.

 electric-drum

Trống điện tử

Trong nhiều năm qua các nhà sản xuất thiết bị điện tử cũng sản xuất các máy đua trống (trống máy) là công ty Roland, Yamaha, Korg … họ là “chip set” trên trống thực sự để tạo ra âm hiệu quả, hoặc được sử dụng để ghi âm trong phòng thu hiện nay. Ở Việt Nam, ban nhạc “đi show”, các cửa hàng nghệ thuật được ưa thích tiệc tùng … điện tử phụ tùng máy trống sẵn sàng cho một loạt các phong cách, có ngày hôm nay, có những người yêu thích trò chơi được viết riêng cho các tay trống nhưng không phải trong trường đại học nào, người chơi có thể mua một cái trống điện thiết lập để kết nối thông qua máy tính để được hướng dẫn. Âm thanh, hình ảnh thông qua màn hình làm cho “game thủ” có một cảm giác tuyệt vời của mình là đúng tay trống chuyên nghiệp nhưng nó chỉ cho trôi.

Trở lại vấn đề khuynh hướng “hoài cổ” vẫn còn rất khuyến khích bởi vì mọi người đánh trống trung thực của âm thanh acoustic. Do đó, mặc dù những cải tiến trong âm thanh điện tử ở bất cứ đâu nhưng âm thanh trung thực từ tiếng trống jazz, trống da xô bộ trống hoặc các vật liệu đặc biệt vẫn ưa thích. Tìm hiểu để chơi trống jazz đòi hỏi sức chịu đựng tốt, kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ để thực hành các kỹ năng chơi trống. Chơi trống là chìa khóa để thực sự của bạn có thể khám phá và chơi các loại trống trong khi nghiên cứu trống điện tử không thể đi theo hướng ngược lại! Các ban nhạc trên thế giới hiện nay sử dụng ban nhạc trống jazz là phổ biến trong khi ở VN đa số thích sử dụng trống điện (dùng dùi đánh lên miếng Pad) hoặc hộp trống máy phong cách & Rhymth đặt trước, Loại trống trống chỉ cần sử dụng ngón tay vừa chạm điều chỉnh của bạn “dậm” phong cách cởi mở hơn trong khi sản phẩm nào.

Những năm 90 của thế kỷ XX xuất hiện rất nhỏ gọn loại trống điện, tích hợp tất cả trong một hộp nhỏ với nhiều “miếng miếng” nhạc sĩ vẫn sử dụng gậy trên, mô phỏng chân đạp bằng cách sử dụng trống bass. Roland tung ra hãng Roland SPD20 Electronic Drum Pads Nhịp điệu Pad rất tiện dụng … nhưng học trống sẽ không được học tất cả các kỹ thuật chống lại chơi cơ bản. Ưu điểm của trống điện đang học nhanh, gọn không chiếm không gian, có thể mang đi mọi nơi … nhưng người chơi sẽ được giới hạn bởi kỹ thuật và như đã nói trước đó là không thể quay sang chơi tất cả các loại trống acoustic hoặc bộ trống – jazz trống. Hôm nay, theo sự tăng trưởng giáo hội nên cần nhiều nhạc sĩ bao gồm tay trống chiếm vai trò quan trọng, nhà thờ có xu hướng thừa nhận mọi người bàn phím nhưng lại thiếu tay trống nên nhà trường có sản phẩm nào được chọn sẽ được hoan nghênh. Giá trị học tập trống điện tử (miếng đệm trống) không mất nhiều thời gian, năng lượng, và không gian để chứa trống nên được lựa chọn nhiều hơn. Nhưng về lâu dài, chúng ta nên chọn để tìm hiểu để chơi trống jazz. Nó phụ thuộc vào năng lực và điều kiện, vị của mỗi người. Hy vọng những gợi ý giúp bạn lựa chọn tốt nhất cho mình.

TRUNG TÂM TÀI NĂNG TRẺ

NHẬN DẠY ĐÀN PIANO, ORGANGUITARVIOLINTRỐNGLUYỆN THANH TẠI NHÀ

CẦN TƯ VẤN THÊM QUÝ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

WEB: www.hocdan.org

Email: info@giasutainangtre.vn

Bài viết liên quan

Lý do ném ham muốn thu trống thật vào sọt rác
Thu trống thật (acoustic drums) là một trong những khâu phức tạp nhất trong cả quá trình sản xuất âm…
Học trống tại nhà dễ hay khó?
Con trai tôi lúc khoảng 9 tuổi, bé chỉ thích chơi game trên điện thoại, mà chắc bây giờ đa…
Top 10 tay trống nổi tiếng
Trong âm nhạc không chỉ riêng gì rock thì vai trò của trống là rất quan trọng bởi các nhịp,…
Để lắp một bộ trống, cần những gì?
Để lắp ráp một bộ trống bao gồm những gì?: 1 trống bass (bass-drum), 1 trống lẫy (snare-drum), 2 trống…
Kỹ thuật chơi trống trong nhạc rock
Có rất nhiều dòng Rock Thrash, Heavy , Power, Hard Rock , Progessive, Death, Black Metal,… không nhớ hết thế…
Cách cơ bản cho người mới tập trống
Bạn đã từng xem các buổi biểu diễn, bạn đang tham gia vào một lễ hội nào đó, hay bạn…